Mua gà tây giống ở đâu? Top 3 địa chỉ bán giống gà tây uy tín

Mua gà tây giống ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu nuôi hoặc kinh doanh giống gà này. Hiện không khó để bạn tìm mua địa chỉ bán gà tây giống...

Đăng bởi:Thu Hiền | 18/10/23

Mua gà tây giống ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu nuôi hoặc kinh doanh giống gà này. Hiện không khó để bạn tìm mua địa chỉ bán gà tây giống nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là việc dễ. 

Trong bài viết này, Thịt gà tây sẽ giới thiệu đến bạn 3 địa chỉ bán gà tây giống uy tín. Nhưng trước đó, bạn nên nắm rõ gà tây là giống gà gì? Loại gà này có khác so với các giống gà ta thông thường không?

1. Gà tây là giống gà gì?

Gà tây hay còn gọi là gà lôi là một loài chim đặc trưng của Bắc Mỹ, thuộc chi Meleagris. Chúng thường sống trong các khu rừng hoặc vùng cánh đồng rộng lớn. Nếu như gà tây ngoài thiên nhiên thường có cân nặng nhẹ, có thể bay như ngỗng trời thì những chú gà tây khi được con người thuần hóa sẽ có trọng lượng nặng hơn. Vì vậy, chúng chỉ có thể bay được 1 đoạn ngắn.

Tại Việt Nam, giống gà này được du nhập vào từ các nước phương tây và nhanh chóng trở thành giống gà được nhiều người săn đón. Bởi giá trị mà chúng mang lại tương đối cao so với các giống gà trong nước. 

ga-tay-la-giong-ga-gi-mua-ga-tay-giong-o-dau
Gà tây hay còn gọi là gà lôi là một loài chim đặc trưng của Bắc Mỹ

2. Sự khác nhau giữa gà tây và gà thường

So với các giống gà thường, rõ ràng gà tây có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể:

Mục so sánh Gà Tây Gà thường
Trọng lượng – Trung bình từ 7,8kg cho đến hơn 12kg đối với con trống.

– Từ 3kg đến 4kg đối với con mái

– Từ 1.8kg đến 2.5kg đối với con trống

– Từ 1.3kg đến 1.8kg đối với con mái

Kích thước Lớn Nhỏ
Giá Dao động từ 2,500,000 trở lên Dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/ kg
Dinh dưỡng Cao Cao
Giá trị kinh tế Cao Thấp
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình sống từ 3 năm trở lên. Tuổi thọ trung bình sống từ 2 năm đến 6 năm.

Nhìn vào bảng so sánh trên có thấy rõ, gà tây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao hơn các giống gà thường hiện nay. Tuy nhiên, để giá gà tây lại đắt gấp nhiều lần gà thường. Vì vậy, tùy vào mục đích và điều kiện nuôi mà bạn nên chọn mua giống gà phù hợp với mức tài chính của mình. 

Vậy mua gà tây giống ở đâu? Ngay dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn top 3 địa chỉ bán giống gà tây uy tín, giá tốt nhất hiện nay.

3. Mua gà tây giống ở đâu? Top 3 địa chỉ bán giống gà tây uy tín, giá tốt

3.1. Trại giống Thu Hà

Với những người kinh doanh nuôi gia cầm, đặc biệt nuôi các giống gà tây chắc chắn không thể không biết đến trại giống Thu Hà. Đây là trại giống có tiếng được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Trại giống Thu Hà cung cấp nhiều giống gà khác nhau, trong đó có bán giống gà Tây. 

Các con gà giống tại trại đều được nuôi và chăm sóc bởi trung tâm bảo tồn và phát triển vật nuôi có gen quý hiếm. Các con giống tại đây đều được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, giống gà khá khỏe mạnh, ít bị bệnh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Phù Vân, huyện Phú Lý, tỉnh Hà Nam
  • Số điện thoại: 0983.882.813 –  0941.771.563
trang-trai-giong-thu-ha
Mua gà tây giống ở đâu – Trại giống Thu Hà

3.2. Trang trại Gà chạy bộ

Địa chỉ tiếp theo bạn có thể mua gà tây giống là trang trị Gà chạy bộ. Đây là trang trại chuyên cung cấp các giống gà giống các loại, trong đó có cung cấp các giống gà tây ra thị trường. Trang trại đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, vì vậy các giống gà tại đây đều đảm bảo đạt chuẩn, khỏe mạnh và ít bị bệnh.

Với hệ thống quy mô trang trại rộng, trang trại Gà chạy bộ luôn đảm bảo có nguồn gà giống cung ứng ra thị trường. Từ các giống gà tây con cho đến các giống gà tây trưởng thành. Mô hình nuôi khép kín, gà nuôi bằng phương pháp chăn thả. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giống.

Thông tin liên hệ:

  • Website: Gachaybo.com
  • Số điện thoại: 0976.212.555
trang-trai-ga-chay-bo
Trang trại Gà chạy bộ

3.3. Trại giống Dũng Phát

Cuối cùng là trại giống Dũng Phát, với quy mô trang trại lớn, trại giống Dũng Phát có nhiều giống gà cho bạn lựa chọn. Mô hình trang trại nuôi theo quy trình công nghệ mới với hình thức chăn nuôi hữu cơ. Các giống gà tây tại đây luôn đảm bảo về chất lượng và ít phát sinh bệnh tật.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đồng Hòa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
  • Số điện thoại: 0982909855

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món thịt gà tây xào lăn hấp dẫn tại nhà

4. Kinh nghiệm khi chọn giống gà tây

Để chọn mua được giống gà khỏe mạnh, ít bị bệnh, có một số kinh nghiệm sau đây bạn có thể tham khảo:

  • Nên chọn mua giống ở những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giống gà ra thị trường.
  • Chọn giống gà phù hợp với điều kiện môi trường mình chăn nuôi.
  • Nên hỏi rõ người bán về quy trình chăm sóc để tránh việc mua gà giống về không biết cách chăm sóc dẫn đến gà không phát triển hoặc bị chết.
kinh-nghiem-chon-ga-tay-giong
Kinh nghiệm khi chọn giống gà tây

Như vậy, việc tìm mua gà tây ở đâu uy tín là bước quan trọng trong việc nuôi hoặc kinh doanh bán giống gà này. Với 3 địa chỉ cung cấp giống gà tây được cẩm nang Thitgatay.com giới thiệu ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn chọn được những giống gà khỏe mạnh, chất lượng và ít bị bệnh.